VISA MỸ – THỊ THỰC DIỆN K1/K2

THỊ THỰC DIỆN K1/K2 : DIỆN HÔN PHU/ HÔN THÊ

Đương đơn xin thị thực diện K-1:

Đương đơn xin thị thực diện K-1 dành cho hôn phu/hôn thê người nước ngoài của công dân Hoa Kỳ.  Thị thực diện K-1 cho phép hôn phu/hôn thê người nước ngoài được nhập cảnh Hoa Kỳ và kết hôn với người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.  Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ phải đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thuộc Bộ An ninh Nội địa (DHS) để nộp đơn điều chỉnh tình trạng thành Thường Trú Nhân (LPR).  Vì thị thực diện hôn phu/hôn thê cho phép đương đơn được nhập cảnh Hoa Kỳ và kết hôn với công dân Hoa Kỳ trong thời gian ngắn sau khi nhập cảnh, nên đương đơn phải đáp ứng những yêu cầu dành cho thị thực định cư.

Đương đơn phụ thuộc diện K-2:

Nếu con của một đương đơn xin thị thực diện hôn phu/hôn thê muốn đi cùng đương đơn đến Hoa Kỳ, đương đơn phụ thuộc này cần phải tham dự phỏng vấn với đương đơn chính và nộp đơn xin thị thực diện K-2.  Đương đơn phụ thuộc phải tuân theo cùng một tiến trình như khi nộp hồ sơ xin thị thực diện K-1, bao gồm đóng phí xét duyệt hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ được yêu cầu và đặt lịch hẹn phỏng vấn.  Vui lòng lưu ý rằng đương đơn phụ thuộc chỉ có thể được cấp thị thực diện K-2 trong vòng một năm kể từ ngày thị thực K-1 được cấp cho đương đơn chính.  Con của đương đơn xin thị thực diện K-1 không được áp dụng Đạo luật Bảo vệ Tình trạng con Độc thân Dưới 21 tuổi (CSPA).  Vì vậy, nếu con của đương đơn đã 21 tuổi thì không còn đủ điều kiện để định cư Hoa Kỳ và không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ cần phải nộp https://www.uscis.gov/i-129f,  Đơn bảo lãnh dành cho Hôn phu/hôn thê người nước ngoài, cho Sở Di Trú Hoa Kỳ.  Đơn I-129F này không thể nộp tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ hay các văn phòng Sở Di trú và Nhập tịch ngoài Hoa Kỳ.  Vui lòng truy cập trang web của Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ để biết thêm thông tin về Thị thực diện K-1.

Sau khi được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh sẽ được gửi tới Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các bước tiếp theo.  Sau đó, NVC gửi hồ sơ này đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi đương đơn sẽ nộp đơn xin thị thực diện K-1.   

Lưu ý:

 • Hồ sơ bảo lãnh I-129F có thời hạn bốn tháng từ ngày được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chấp thuận. Thời hạn này không ảnh hưởng đến việc hội đủ điều kiện xin thị thực diện K-1 vì viên chức Lãnh sự thông thường sẽ gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nhằm đảm bảo đương đơn có đủ thời gian hoàn tất hồ sơ của mình.
 • Trẻ em sinh ra ở nước ngoài có cha mẹ là công dân Hoa Kỳ có thể nhận quốc tịch Hoa Kỳ do huyết thống nếu đáp ứng được một số yêu cầu pháp lý. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam: https://vn.usembassy.gov/vi/u-s-citizen-services-vi/birth-vi/
 • Đương đơn diện hôn phu/hôn thê chỉ có thể nộp đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê K-1 tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thành phố Hồ Chí Minh.  Khi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ nhận hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận từ NVC, Bộ phận Thị thực Định cư sẽ gửi thư thông báo cùng những hướng dẫn cụ thể để chuẩn bị cho tiến trình xét duyệt hồ sơ K-1.  Nếu đương đơn không nhận được bộ hồ sơ hướng dẫn này từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong vòng bốn tuần từ ngày NVC thông báo đã chuyển hồ sơ về Lãnh sự quán, đương đơn nên gửi câu hỏi về tình trạng hồ sơ của mình trực tiếp đến Bộ phận Lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh bằng mẫu đơn trên mạng tại: http://vn.usembassy.gov/visas/immigrant-visas/immigrant-visa-inquiry-form/.

  Ngay khi nhận được bộ hồ sơ hướng dẫn này, đương đơn vui lòng hoàn tất Mẫu đơn DS-160, in và gửi trang xác nhận của mẫu đơn DS-160 cùng với hình làm thị thực và bản sao hộ chiếu cho mỗi thành viên trong gia đình đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ.  Dưới đây là thông tin hướng dẫn điền mẫu đơn DS-160 trên mạng, quy cách hình xin thị thực và hộ chiếu.

  Điền Mẫu Đơn Trực tuyến DS-160

  Mỗi đương đơn có tên trong Hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực cần điền từng mẫu đơn DS-160 riêng. Vui lòng truy cập https://ceac.state.gov/genniv/ và làm theo hướng dẫn trên trang web.  Sau khi được nộp, mẫu đơn DS-160 sẽ không thể được cập nhật hoặc chỉnh sửa.  Để điều chỉnh thông tin trên mẫu đơn DS-160, vui lòng điền một mẫu đơn mới với thông tin chính xác và nộp lại.  

  Để xem thêm thông tin về Mẫu đơn DS-160, vui lòng truy cập: http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-ds160info.asp

  Hình xin thị thực

  Mỗi đương đơn cần nộp hai (2) tấm hình màu chụp nguyên khuôn mặt.  Đương đơn phải ghi tên và ngày tháng năm sinh phía sau mỗi tấm hình.  Đương đơn có thể tham khảo thêm thông tin về yêu cầu cụ thể đối với hình cho thị thực tại đây.

  Hộ chiếu

  Mỗi đương đơn cần nộp một (1) bản sao hộ chiếu, kể cả đương đơn là trẻ em sử dụng chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ.  Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 8 tháng tính từ ngày cấp thị thực.

  Lưu ý: Hồ sơ của đương đơn có thể bị huỷ bỏ nếu đương đơn không liên lạc với chúng tôi trong vòng một năm kể từ ngày chúng tôi gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực cho đương đơn.

  Đặt lịch hẹn trên mạng

  Vui lòng KHÔNG đặt lịch hẹn phỏng vấn cho đến khi đương đơn nhận được Thư hướng dẫn từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ và nộp trang xác nhận của mẫu đơn DS-160, hình thị thực và bản sao hộ chiếu cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

  Sau đây là các bước của quy trình đặt lịch hẹn trên mạng:

  1. Truy cập vào đây, thực hiện từng bước theo hướng dẫn để tạo tài khoản và in phiếu để đóng tiền xin thị thực tại ngân hàng.
  2. Mang phiếu này tới Bưu Điện Việt Nam ở bất kỳ địa điểm nào để đóng phí xin thị thực. Đương đơn có thể xem hướng dẫn và các phương thức thanh toán phí xin thị thực tại: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-paymentinfo.asp.
  3. Đặt hẹn phỏng vấn tại đây hoặc gọi điện thoại tới Tổng đài số 19006444 nếu đương đơn ở Việt Nam hoặc số (+1) (703) 665-7350 nếu gọi từ Hoa Kỳ.

  Lưu ý:

  • Mặc dù thị thực diện K-1 là thị thực không định cư, đơn xin thị thực của đương đơn sẽ được giải quyết như là một thị thực định cư. Vui lòng chọn “Thị thực định cư” khi đương đơn đặt hẹn phỏng vấn trên mạng.
  • Đương đơn phải nhập mã số xác nhận DS-160 hợp lệ cho đơn xin thị thực. Đơn xin thị thực của đương đơn sẽ được giải quyết dựa trên mã số xác nhận DS-160 hợp lệ này. Nếu đương đơn không cung cấp mã số xác nhận hợp lệ, đơn xin thị thực của đương đơn có thể bị từ chối hoặc cuộc phỏng vấn mà đương đơn đã đặt hẹn sẽ bị hủy. Thông tin trên mẫu đơn DS-160 của đương đơn phải có hiệu lực và chính xác nhất theo hiểu biết của đương đơn.  Nếu đương đơn điền lại mẫu đơn DS-160 mới sau khi đã đặt hẹn trên mạng, đương đơn sẽ cần truy cập vào tài khoản ustraveldocs của mình để cập nhật lại mã vạch DS-160 mới cho cuộc hẹn và in lại Giấy xác nhận cuộc hẹn mới.
  • Nếu đương đơn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ trong việc tạo tài khoản, thanh toán phí xin thị thực và đặt lịch hẹn, vui lòng truy cập http://www.ustraveldocs.com/vn_vn hoặc gọi điện thoại tới Tổng đài số 19006444 nếu đương đơn ở Việt Nam hoặc số (+1) (703) 665-7350 nếu gọi từ Hoa Kỳ.

  Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin thị thực

  Sau khi đương đơn đã đặt lịch hẹn trên mạng và đã có Giấy xác nhận cuộc hẹn, hãy đọc kỹ hướng dẫn trên Giấy xác nhận cuộc hẹn để tiến hành khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.  Hãy đảm bảo là đương đơn đến buổi phỏng vấn cùng với Giấy xác nhận cuộc hẹn có mã vạch DS-160 hợp lệ và cập nhật nhất cùng các giấy tờ cần thiết khác.  Khi đương đơn đi kiểm tra sức khỏe tại một trong những đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định, đương đơn phải mang theo Giy xác nhn cuc hn và Thư hướng dn (Instruction Package Letter – PKT3) có ghi số hồ sơ mà đương đơn nhận được từ Lãnh sự quán, hộ chiếu và lệ phí kiểm tra sức khỏe.

  Lưý: Đương đơn không nên sp xếp bt k kế hoch xut cnh nào cho đến khi đương đơn nhđược h chiếu cóth thc K-1. Không có gì đm bo rng th thc s được cp trong bui phng vn cđương đơn.

  Đặt lại lịch hẹn hoặc hủy lịch hẹn phỏng vấn

  Nếu đương đơn không thể đến phỏng vấn theo lịch hẹn, đương đơn có thể đặt hẹn lại hoặc hủy cuộc hẹn đó trên mạng. Vui lòng đăng nhập vào tài khoản của đương đơn ở đây.  Vui lòng chọn “Lên lịch hẹn lại” hoặc “Hủy lịch hẹn” ở bên trái màn hình của trang chủ. 

  Xin lưu ý lệ phí đơn xin thị thực diện hôn phu/hôn thê (K-1) không được hoàn lại cũng như không được chuyển nhượng. Tuy nhiên, biên nhận lệ phí xin thị thực này có giá trị trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán. Đương đơn có thể sử dụng biên nhận này để đặt hẹn phỏng vấn lại trong thời hạn biên nhận còn hiệu lực, nhưng phải đến dự phỏng vấn trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán. Quá một năm, phí xin thị thực này sẽ hết hạn và đương đơn phải đóng lại lệ phí mới.

Meanwhile, totowa borough will lose just over $260,000, but that accounts do my assignment from https://justdomyhomework.com for 35 percent of its state aid.