Những hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Mỹ

Để đạt được visa du học Mỹ thật sự là một quá trình lâu dài và rất nhiều yếu tố để quyết định được tương lai của các học viên. Chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Mỹ luôn là bước quan trọng và cần nhiều thời gian nhất. Có rất nhiều phụ huynh và học viên đang rất lo lắng về quy trình chuẩn bị cho một hồ sơ hoàn chỉnh và thật chỉnh chu thì hôm nay White Lotus sẽ hỗ trợ các học viên, phụ huynh những yếu tố như sau:

  1. 1.Kết quả học tập tốt và rõ ràng, hoạch định cho mình một kế hoạch chi tiết để chứng minh được bạn đang thực sự bạn muốn đi du học.

Chắc rằng một khi các bạn có một bước ngoặc riêng cho tương lai của mình thì các bạn đã có một nền tảng và quyết định rõ ràng cho con đường học tập ở nước ngoài ( như việc chọn trường, chọn ngành, chọn bang, tiền học phí,…). Lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập hiện tại ở Việt Nam của bạn và kế hoạch học tập sắp tới của bạn có đủ đạt điều kiện để du học ở một nước phát triển và điều quan trọng nhất là chứng minh ý định đi du học của bạn là thật sự hay không? 

Ngoài ra, đã là một sự lựa chọn du học nước ngoài thì không thể nào bỏ qua về khả năng ngoại ngữ. Một du học sinh phải có được khả năng ngoại ngữ tốt và nếu trong tay các bạn có được những tấm bằng, chứng chỉ ( TOEFL, TOEIC, IELTS,..) bạn sẽ có lợi thế và cơ hội tốt hơn tới tấm vé VISA MỸ.

  1. 2. Năng lực về tài chính

Việc du học rất tốn kém và phải hoạch ra một kế hoạch lâu dài, yêu cầu nhiều khoảng chi phí. Chứng minh tài chính là bước không kém phần quan trọng trong quá trình xin visa du học Mỹ. Bạn đủ khả năng về tài chính để chi trả mọi khoản phí cho quá trình học tập tại Mỹ ( có thể từ học bổng, của cá nhân hoặc của gia đình tài trợ cho bạn). Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân hỗ trợ tài chính, bạn phải chứng minh rằng họ đủ khả năng chi trả tất cả các chi phí ăn học, ăn ở của bạn ở Mỹ để đảm bảo rằng bạn qua Mỹ sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu một người khác không phải ba mẹ bạn hỗ trợ tài chính cho bạn thì bạn cần phải giải thích và đưa ra tất cả các bằng chứng về ( tài chính, gia đình,kinh doanh,..) và lý do tại sao muốn hỗ trợ cho bạn.

Về phần chứng minh tài chính cũng đồng nghĩa bạn đang chứng minh về kinh doanh của gia đình ( phải có kinh doanh mới phát sinh ra tài chính, tài sản hiện có) nếu không có kinh doanh mà chỉ có tài chính thì Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ đặt ngay lý do nguồn tài chính đó có thể là không thật và sát suất bạn bỏ trốn rất cao dẫn đến tỷ lệ visa của bạn xác suất rất thấp. Ngoài ra về tài chính bạn còn có chứng minh khoản tiền tiết kiệm ngân hàng, tài sản gia đình ( nhà cửa, xe ô tô, …) và các khoản thu nhập ngoài ( như cho thuê nhà, thuê xe, góp vốn,…)

  1. 3.Bạn chứng minh rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam khi học xong

Việc chứng minh cho Lãnh Sự thấy bạn là một du học sinh tự tin và có định hướng rõ ràng trong việc học tập trong tương lai của mình không có ý định bỏ trốn nó sẽ được quyết định vào hồ sơ, giấy tờ chứng minh, tờ khai form và kế hoạch sau khi tốt nghiệp. Và bạn cần chứng minh cho viên chức Lãnh Sự rằng bạn có những ràng buộc ở Việt Nam khiến bạn không thể nào không quay lại Việt Nam như: quan hệ gia đình (không bỏ cha, mẹ, gia đình) một tương lai tốt hơn tại Việt Nam ( tiếp quản cơ ngơi của gia đình, mở một công ty cho riêng mình, đi theo một dự định theo đam mê của mình ở Việt Nam.

Luật thị thực của Chính Phũ Mỹ cho phép Viên Chức Lãnh Sự được quyết định cấp Visa cho bạn. Về Visa du học cũng như visa du lịch Mỹ đều được gọi chung là visa không định cư thì được cấp trong vòng 1 năm, sau 1 năm đó bạn sẽ được quyền gia hạn mà không cần phải quay lại Lãnh Sự Quán Mỹ để phỏng vấn ( tuy nhiên tùy trường hợp sẽ có bị mời vào vì một số lý do mà bên phía Lãnh Sự còn thắc mắc về hồ sơ hoặc quá trình của bạn).

6 bước cần chuẩn bị cho việc xin visa du học Mỹ

 

Bước 1: Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

– Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

– Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).

– Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

– Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

SEVIS cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

 

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ

Danh sách các giấy tờ cần thiết dành cho xin visa du học Mỹ:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

2. Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)

3. Lịch hẹn phỏng vấn

4. Mẫu đơn online (DS-160) ( mẫu DS 160 White Lotus có đường dẫn cho bạn xem chi tiết mẫu đơn bên dưới)

https://documentcloud.adobe.com/link/track?uri=urn%3Aaaid%3Ascds%3AUS%3A25cef1f9-9520-4c24-83c9-485617f1c510

5. Phiếu thu lệ phí visa

6. Biên lai đóng phí SEVIS

7. I-20

8. Thư mời nhập học của trường

9. Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

10. Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

11. Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

12. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)

13. Các giấy tờ liên quan khác

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Ngày quan trọng đã tới, ngày tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Những lưu ý khi xin visa du học Mỹ:

Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

Chỉ mình bạn được phép vào phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bãng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để thuận tiện hơn, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mính.

Ăn mặc thật lịch sự và gọn gàng để nhân viên lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn thành công bước đầu.

Lựa chọn một công ty uy tín chất lượng

Công ty White Lotus không đảm bảo cho các bạn sẽ chăc với các bạn visa 100% đậu., nhưng công ty xin cam kết và hứa sẽ luôn có trách nhiệm và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ chuẩn bị để xin visa du học Mỹ. Công ty White Lotus với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong mọi tình huống và giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và chỉnh chu đến 90% để bước vào Lãnh Sự Quán Mỹ. Khi đã nhận được niềm tin của các bậc phụ huynh, học viên thì White Lotus xin luôn đồng hành với các bạn bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình cho các bạn sự an tâm nhất về dịch vụ và chất lượng.

Dưới đây là link để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn du học Mỹ: https://documentcloud.adobe.com/link/track?uri=urn%3Aaaid%3Ascds%3AUS%3A1f496a70-374a-4f92-95f7-5a1517295f02

Those superintendents made an average of https://pro-academic-writers.com $226,551.