DU HỌC ÚC – TỔNG QUAN VỀ DU HỌC ÚC

TỔNG QUÁT VỀ DU HỌC ÚC

Australia thuộc một lục địa lâu đời nhất thế giới, rộng hơn 6 triệu km2, địa lý đa dạng, khí hậu trải dài từ ôn đới đến nhiệt đới nên hệ thống động thực vật rất phong phú và độc đáo. Các mùa ở Australia ngược với Việt Nam, mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Australia là một quốc gia có chuẩn mực giáo dục cao và môi trường học tập hấp dẫn. Các chương trình đào tạo và bằng cấp của Australia đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.(du học Úc, có nhiều trường được xếp hạng cao như: Monash University, Melbourne University, Charles Darwin, Ballarat University….

Hệ thống giáo dục ở Úc đào tạo có hơn 1.200 cơ sở giáo dục, trong số đó có 43 trường đại học (40 trường công lập, 2 trường quốc tế và 1 trường tư) và rất nhiều trường đào tạo nghề (VET), trung học phổ thông, tiểu học lẫn giảng dạy tiếng Anh. Chất lượng quản lý giáo dục do chính phủ Úc thành lập giúp giám sát và điều chỉnh các tiêu chuẩn đào tạo ở mọi cấp độ. Đây cũng là một trong số ít quốc gia thông qua Luật Dịch vụ và Giáo dục cho du học sinh (ESOS) để đảm bảo quyền lợi cho mọi học sinh sinh viên quốc tế.

Khung bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới. Dù sở hữu bằng tốt nghiệp bậc hệ phổ thông hay đại học, sau đại học, học viên đều nhận được sự tôn trọng từ các tổ chức hay giới tuyển dụng.

Thuộc top 3 nền tảng giáo dục mạnh theo bảng xếp hạng của QS, Úc cung cấp các khóa học chất lượng ở tất cả mọi lĩnh vực. Bao gồm: khoa học tự nhiên và vật lý, công nghệ thông tin, kỹ thuật và công nghệ, kiến trúc và xây dựng, nông nghiệp và môi trường, sức khỏe, giáo dục, quản lý và thương mại, văn hóa xã hội, nghệ thuật sáng tạo, nhà hàng khách sạn và dịch vụ ẩm thực, du lịch,..

English course AUD$ 1,000 – AUD$ 1,500/ month
High school, pre-university AUD$ 15,000 – AUD$ 22,000/year
College AUD$ 14,000 – AUD$ 20,000/year
University AUD$ 16,000 – AUD$ 22,000/ year
Post-Graduate AUD$ 500 – AUD$ 1,200/ month
Homestay AUD$ 500 – AUD$ 1,200/ month
Dormitory AUD$ 350 – AUD$ 1,000/ month
Books AUD$ 630
Food AUD$ 60 – AUD$ 80/ week
Bus AUD$ 20 – AUD$ 40/ week
Insurance AUD$ 500/ year

 

THỜI GIAN NHẬP HỌC:

  • Khóa học Anh ngữ: Khai giảng vào mỗi tuần hoặc mỗi tháng
  • THPT: Khai giảng vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 hoặc tháng 7
  • Khóa học chuyên ngành: Khai giảng vào tháng 2, 7, 10

**** NHỮNG HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐI DU HỌC AUSTRALIA ****

1.HỒ SƠ SINH VIÊN: 2. HỒ SƠ TÀI CHÍNH:
Passport, CMND, Sơ yếu lý lịch, Khai sinh, Hộ khẩu Sổ tiết kiệm (có đủ tiền trang trải chi phí cho 2 năm học đầu tiên tại Australia bao gồm tiền học phí, sinh hoạt phí, trung bình khoảng trên 30,000 USD và cần phải mở trước 3 tháng). Giấy xác nhận số dư tiền gửi.
Học bạ (cấp 2 hoặc cấp 3) Giấy chủ quyền nhà cửa, đất đai.
Bảng điểm (đối với sv ĐH, CĐ) Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người đi học tại Úc.
Giấy xác nhận đang là học sinh, sinh viên Giấy quyết định bổ nhiệm công tác của bố mẹ có kèm theo  mức lương phù hợp với chức vụ.
Bằng tốt nghiệp THCS, PTTH, Đại học, Cao  đẳng Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy thành lập công ty
Bằng IELTS (bản chính nếu có) Biên lai đóng thuế hàng tháng hoặc quý (6 tháng gần nhất)
Giấy khen, các loại văn bằng khác đã đạt được Danh thiếp, hình ảnh về công việc kinh doanh, nhà cửa
Phiếu khám sức khỏe tổng quát – địa chỉ khám sức khỏe do LSQ Úc chỉ định.
Hình 4×6 nền trắng 5 tấm)

Úc được ví như miền ” đất lành chim đậu” khi không chỉ thu hút lượng lớn học sinh sinh viên quốc tế đến du học mỗi năm mà còn thu hút không ít nhân tài, những người trẻ đến gầy dựng và phát triển sự nghiệp. Với chính sách làm việc được xem là cởi mở , sinh viên sau khi du học Úc được phép ở lại làm việc đến 2 năm và lâu hon với các chương trình giáo dục bậc cao. Nếu công việc đúng chuyên môn và đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra bạn có cơ hội rất lớn để xin thường trú nhân tại Úc.
Có thể nói rằng, không nơi nào xứng bằng nước Úc để lựa chọn tôi luyện bản thân và lập nghiệp. Tuy nhiên, để lộ trình thăng tiến nghề nghiệp nhanh chóng và vững bền buộc bạn phải nghiên túc trong khâu chọn ngành nghề và trường đào tạo. Đây tuy là bước cơ bản nhưng lại là quan trọng nhất quyến định đến sự thành công trong tương lai của bạn.
Nếu có thắc mắc hoặc bạn còn đang lững lự thì hãy đến với White Lotus để được các bạn tư vấn rõ hơn.